Phong trào viết chữ đẹp ở trường tiểu học Hiệp Thành

Thứ năm - 06/10/2016 15:30
Người xưa thường nói "Nét chữ, nết người". Dạy cho con trẻ viết chữ đẹp chính là rèn tính cẩn thận, chu đáo, đó là một trong những nhân tố quan trọng làm nên thành công trong học tập và rèn luyện của học sinh.
Phong trào viết  chữ đẹp ở trường tiểu học Hiệp Thành

Thực hiện phong trào "Giữ vở sạch, viết chữ đẹp" do ngành giáo dục phát động, ngay từ đầu năm học, trường Tiểu học Hiệp Thành đã triển khai phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh. Chữ viết mang tính thực hành cao, ngoài việc học sinh nắm được các kiến thức cơ bản và kỹ thuật viết thì rèn viết chữ đẹp là một yêu cầu cũng hết sức quan trọng và cần thiết.

Mỗi chúng ta đều biết, chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học. Rèn luyện cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Ngoài ý nghĩa đó viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự gìn giữ giá trị văn hóa Việt. Rèn chữ viết là để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày; thúc đẩy và phát huy vai trò của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy giáo dục toàn diện của các nhà trường.

dsc03829 fileminimizer

Có thể nói, việc rèn chữ viết bắt đầu từ học sinh tiểu học rất quan trọng. Dưới mái trường tiểu học Hiệp Thành thân yêu, các thầy cô vẫn không ngừng nỗ lực từng ngày với mong ước thông qua từng nét chữ ấy sẽ làm nên nết người cho thế hệ tương lai. 

Nguồn tin: tiêu học Hiệp Thành

 Từ khóa: viết chữ đẹp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây