Thi đố vui để học cụm III

Thứ hai - 07/03/2016 08:34

Thi đố vui để học cụm III

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh,sáng ngày 6/3/2016 ,sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương tổ chức cuộc thi " Đố vui để học" tại trường TH Hiệp Thành.Chương trình đố vui để học nhằm giúp các em học sinh ôn lại kiến thức đã học,cũng như khám phá những tri thức vừa được học gắn liền với thực tiễn cuộc sống qua các câu hỏi liên hệ thực tế, đồng thời giúp các em rèn luyện kỹ năng sống ,có ý thức hơn trong học tập.

Hội thi đố vui để  học vòng loại cụm 3,gồm các trường thuộc phòng giáo dục TP Thủ Dầu Một,phòng giáo dục thị xã Thuận An,phòng giáo dục thị xã Dĩ An.Cuộc thi diễn ra sôi nổi và hào hứng với những câu hỏi hay,hấp dẫn.Đến dự có ông Lê Văn Thu – Trưởng phòng- phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục Bình Dương; ông Trần Đình Khương phó phòng- phòng Giáo dục Tiểu học ; ông Dương Văn Bốn – Phó trưởng phòng Giáo dục TP Thủ Dầu Một; ông Trần Văn Nam – Phó trưởng phòng Giáo dục thị xã  Dĩ An; bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân  – Phó trưởng phòng Giáo dục thị xã Dĩ An và hơn 136 học sinh khối 5 thuộc cụm 3 dự thi.

dsc03123 fileminimizer

Các em thi 4 vòng, mỗi vòng trả lời 10 câu hỏi, gồm: Khởi động, xuất phát, tăng tốc về đích, với hình thức trắc nghiệm kiến thức, xem clip trả lời tình huống. Cuộc thi đòi hỏi học sinh có kiến thức tổng quát ở mọi lĩnh vực. Buổi giao lưu diễn ra trong sự hào hứng, tranh tài quyết liệt của các thí sinh, mức độ khó của các câu hỏi tăng dần theo từng vòng thi.

Kết quả, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 5 giải khuyến khích; đồng thời chọn ra 36 em vào vòng thi chung kết được tổ chức vào tháng 4 tới đây.

Chương trình đã tạo được sân chơi bổ ích và giao lưu học tập cho các học sinh giữa các huyện, thị, thành phố với nhau, đồng thời qua đó kiểm tra đánh giá và mở rộng kiến thức cho các học sinh Tiểu học.

Một số hình ảnh về hội thi

Cá em học sinh tại hội thi

dsc03162 fileminimizer

Những gương mặt xuất sắc nhất của hội thi