Mô hình dạy học ngoài trời

Thứ sáu - 14/04/2017 08:39
Để thực hiện tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” . Mỗi thầy cô giáo là người hướng dẫn cho học sinh khám phá, hoạt động bằng nhiều hình thức dạy học phong phú, trong đó không thể thiếu hình thức tổ chức dạy học ngoài trời .
Mô hình dạy học ngoài trời
Sáng ngày 14/4/2017.Lớp 1/3 do cô Trương Thị Ánh Tuyết làm giáo viên chủ nhiệm đã có 1 tiết học tự nhiên xã hội ngoài trời đầy thú vị.Bài tự nhiên xã hội" Thực hành quan sát bầu trời".Các em biết mô tả những đám mây,những dấu hiệu báo hiệu trời đang nắng hay sắp mưa.
Dạy học ngoài trời có nhiều nội dung gần gũi, gắn với môi trường tự nhiên và xã hội xung quanh. Có nhiều bài học nếu có điều kiện nên tổ chức cho học sinh học ngoài trời ở những địa điểm thích hợp như sân trường, vườn trường, khu vực gần trường. Vì việc học ngoài trời giúp học sinh có biểu tượng rõ nét, cụ thể về sự vật, hiện tượng nên nắm bài tốt hơn. Đồng thời rèn luyện các kĩ năng quan sát, phát triển tư duy cụ thể. Mặt khác dạy học ngoài trời cũng bồi dưỡng cho học sinh tình cảm đối với thiên nhiên, thói quen hợp tác, học hỏi lẫn nhau. Ngoài học theo nhóm, học sinh còn được tham gia trò chơi vận động, tiếp cận và tận hưởng không khí trong lành của môi trường thiên nhiên. Tuy nhiên, để tổ chức những tiết học này đòi hỏi giáo viên phải làm việc gấp đôi, thậm chí gấp ba so với những giờ học thông thường. Vì ngoài hướng dẫn bài học, giáo viên còn phải làm dụng cụ dạy học, tổ chức tiết học cho phù hợp với địa điểm, không gian, nội dung bài học.
Một số hình ảnh của tiết học:
Học sinh thực hành quan sát bầu trời
Học sinh ghi chú trong vở những gì đã quan sát được

Tác giả bài viết: Hòa Thuận

Nguồn tin: tiêu học Hiệp Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây