Thư viện trường tiểu học Hiệp Thành

Thứ tư - 03/05/2017 10:11
Có thể thấy rằng, là bạn đọc của thư viện đã trở thành một trong những thói quen, nhu cầu của mỗi người yêu sách nói chung và của các em học sinh nói riêng. Nhằm tạo cho các em học sinh một môi trường đọc sách thân thiện và thoải mái, trường Tiểu học Hiệp Thành đã từng bước phấn đấu, đầu tư xây dựng thư viện nhà trường khang trang, sạch đẹp theo tiêu chuẩn, trở thành không gian yên tĩnh để tìm hiểu kiến thức và giải trí cho các em học sinh sau những giờ học tập hăng say.
Thư viện trường tiểu học Hiệp Thành
Sạch sẽ, ngăn nắp, bài trí sinh động là cảm nhận đầu tiên khi bước vào thư viện của trường Tiểu học Hiệp Thành. Nằm trong khu nhà 3 tầng, thư viện trường được bố trí ở vị trí thuận lợi, sạch đẹp với diện tích đảm bảo theo tiêu chí của thư viện chuẩn. Thư viện nhà trường có đầy đủ trang thiết bị, máy vi tính, kệ sách, thảm trải sàn…. đảm bảo chỗ ngồi cho học sinh đọc sách và trao đổi kiến thức. Các tủ sách được sắp xếp theo thư mục, thể loại và khối lớp, thuận tiện cho các giáo viên và học sinh khi tìm kiếm và tra cứu sách. Ngoài ra, thư viện trường Tiểu học Hiệp Thành còn có máy chiếu, quạt, hệ thống điện chiếu sáng đầy đủ, tạo điều kiện cho các em học tập và đọc sách thoải mái. Nhà trường có một cán bộ thư viện có chuyên môn, nghiệp vụ, có ý thức trách nhiệm và nhiệt tình trong công tác.
Các em đang chăm chú đọc sách
Thư viện được tổ chức theo hình thức thư viện mở. Với số lượng sách lên tới hơn 1000 bản, bao gồm đầy đủ các loại: sách giáo khoa, sách tham khảo, sách nghiệp vụ, truyện tranh, báo, tạp chí… đáp ứng nhu cầu mượn và đọc của giáo viên và học sinh trong trường. Đặc biệt, thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, nhà trường đã tuyên truyền, vận động đến các bậc PHHS tham gia đóng góp, ủng hộ sách và tài liệu tham khảo. Từ đó, làm phong phú thêm cho các tủ sách của thư viện nhà trường. Bước vào giảng dạy và học tập chính khóa, thư viện triển khai lịch đọc sách cho các lớp vào buổi sáng và chiều hàng tuần, mỗi lớp đọc sách tại thư viện 1 tiết/tuần. Bên cạnh đó, giáo viên và học sinh có thể đến đọc và mượn sách để tham khảo và tìm hiểu kiến thức.
cô Di Thị Diệu Anh- cán bộ thư viện đang hướng dẫn học sinh lựa chọn sách
Bên cạnh nhiệm vụ nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, việc quan tâm, đầu tư cho thư viện đã góp phần nâng cao kết quả, chất lượng giáo dục của mỗi nhà trường. Thư viện trường tiểu học Hiệp Thành sẽ trở thành một không gian học tập không thể thiếu của mỗi học sinh. Qua đó, góp phần hình thành văn hoá đọc, bồi đắp kiến thức và khích lệ các em học sinh vươn lên học tập đạt kết quả cao, xây dựng trường tiểu học Hiệp Thành thân thiện, vững mạnh.

Tác giả bài viết: Hòa Thuận

Nguồn tin: tiêu học Hiệp Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây