Trang bị kỹ năng tiết kiệm điện cho học sinh Tiểu học Hiệp Thành: Hành động nhỏ ý nghĩa lớn

Thứ năm - 30/11/2017 15:07
Sáng ngày 25 tháng 11 năm 2017, trường tiểu học Hiệp Thành phối hợp với điện lực Thủ Dầu Một tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường học năm 2017.
tietkiemdien
tietkiemdien
Hoạt động tuyên truyền không chỉ giúp nâng cao nhận thức thay đổi hành vi cho các em về hoạt động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả chương trình còn gián tiếp tác động đến gia đình các em và cộng đồng dân cư. Nhà trường cũng mong muốn ý thức tiết kiệm điện sẽ theo suốt cuộc đời các em góp phần hình thành nên một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức đầy đủ về hoạt động tiết kiệm năng lượng.
ongNghia
Ông Trần Minh Nghĩa- trưởng phòng kiểm tra giám sát mua bán điện phát biểu khai mạc cuộc thi
bangiamhieu
Ông  Trần Minh Nghĩa ,ban giám hiệu và thầy cô 
Các em học sinh rất hào hứng, phấn khởi khi được tham gia hoạt động ngoại khóa về tiết kiệm điện. Với hình thức tuyên truyền chơi trò chơi  với những câu hỏi rất thiết thực về tiết kiệm điện, các em học sinh rất sôi nổi và hứng thú . Qua buổi tuyên truyền đã tạo được một sân chơi lành mạnh cho học sinh "Học mà chơi- chơi mà học". Một thông điệp chung được tất cả các em mang tới buổi tuyên truyền là "Điện không phải là tài nguyên vô tận - Hãy chung tay tiết kiệm điện – Hãy tắt điện khi không sử dụng và sử dụng điện một cách hợp lý, hiệu quả".
hocsinh
Học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi
họcsinh
học sinh trả lời câu hỏi
Sau buổi sinh hoạt ngoại khóa và các buổi tuyên truyền phát thanh măng non, các em học sinh được trang bị những kiến thức về tiết kiệm điện trong nhà trường, lớp học và trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi em học sinh của trường đều là truyền truyền viên tích cực để tất cả mọi công dân đều hiểu rõ: tiết kiệm điện là tiết kiệm ngân sách nhà nước và tiết kiệm tài nguyên quốc gia, là bảo vệ môi trường bền vững cho tương lai đất nước.
hocsinh
Các em học sinh xuất sắc trả lời đúng câu hỏi

Tác giả bài viết: Hòa Thuận

Nguồn tin: tiêu học Hiệp Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây