Ứng dụng bảng tương tác thông minh tại trường tiểu học Hiệp Thành

Thứ ba - 03/11/2015 09:26

Ứng dụng bảng tương tác thông minh tại trường tiểu học Hiệp Thành

Ứng dụng bảng tương tác vào học đường, tiết học của các em trở nên hấp dẫn và dễ tiếp thu hơn.

Vài năm trở lại đây, nhiều trường học đã trang bị 1-2 bảng tương tác phục vụ cho việc dạy học. Đây được xem là phương tiện vừa hỗ trợ giáo viên giảng dạy, vừa khuyến khích sự tham gia của học sinh vào tiết học, tạo động cơ học tập cho các em.Tiết học thể hiện sự mạch lạc, đi sâu vào các sự kiện, giữa thầy và trò, trò và trò có sự tương tác nhịp nhàng, mang đến hiệu quả cao. Đặc biệt tính năng của bảng tương tác được phát huy một cách tối đa.

dsc02158 fileminimizer
học sinh sử dụng bảng tương tác

Để sử dụng bảng tương tác có hiệu quả, giáo viên phải có trình độ tin học nhất định hoặc được tham gia các lớp tập huấn về sử dụng thiết bị tiên tiến do Sở GD-ĐT phối hợp với Công ty cổ phần tiến bộ Quốc tế (AIC) tổ chức.Toàn bộ giáo viên  trường tiểu học Hiệp Thành được tham dự lớp tập huấn sử dụng bảng tương tác do nhà trường phối hợp cùng cùng ty cổ phần tiến bộ quốc tế tổ chức,tuy nhiên cũng còn một số giáo viên chưa thành thạo công nghệ mới nên có tình trạng sử dụng bảng tương tác như máy chiếu thông thường, chưa ứng dụng tối đa các tính năng của thiết bị được cung cấp.

dsc02160 fileminimizer
giáo viên sử dụng bảng tương tác

Dạy học bằng bảng tương tác đã thu hút sự chú ý và phát triển tốt tư duy của học sinh; tạo nguồn cảm hứng học tập; phát huy được tính chủ động sáng tạo của thầy và trò. Học sinh bước đầu biết sử dụng những thao tác đã được học qua chương trình Tin học trong trường để ứng dụng giải bài tập trên bảng tương tác. Bảng tương tác thông minh có kèm theo phần mềm Activinspire hỗ trợ giáo viên trong việc biên soạn giáo án, tạo hiệu ứng tương tác, tổ chức dạy học và đánh giá học sinh rất thuận tiện mà việc dạy trình chiếu trước đây không thể thực hiện được.

Những ưu thế nổi bật của phần mềm Activinspire hỗ trợ dạy và học gồm:

- Dễ dàng tạo bài giảng tương tác và xây dựng hoạt động phù hợp với nhu cầu của học sinh.

- Hỗ trợ giáo viên nhiều phương pháp và ý tưởng sư phạm.

- Lớp học mang tính tương tác đa chiều: Giáo viên – Học sinh, Học sinh- Giáo viên, Học sinh – Học sinh.

- Giúp học sinh có thể dễ dàng hình dung và có khái niệm chính xác về các sự kiện, hình ảnh, sự vật, âm thanh…

- Tạo môi trường vui nhộn, thân thiện, tích cực, giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.

Một số hình ảnh dạy học bằng bảng tương tác

dsc02180 fileminimizer
học sinh thao tác trên bảng tương tác
Học sinh thao tác trên bảng tương tác