Hiệu quả công trình măng non trường tiểu học Hiệp Thành

Thứ hai - 11/03/2019 08:47
“Công trình măng non” là một phong trào có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào truyền thống vẻ vang của Đội; góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt khó vươn lên.
Hiệu quả công trình măng non trường tiểu học Hiệp Thành
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” và hưởng ứng phong trào “xây dựng công trình măng non”, thiếu nhi trường TH Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương  tổ chức thu gom vỏ xe đã qua sử dụng, đồng thời hướng dẫn các em trong Câu lạc bộ Mỹ thuật của Liên Đội tạo ra những chậu hoa có trang trí Mỹ thuật và trồng hoa, cây kiểng tạo thành một “Vườn hoa Mỹ thuật” trong sân trường. Qua đó, giáo dục đức tính tiết kiệm, bảo vệ môi trường và khơi dậy niềm đam mê sáng tạo của các em.  Phát động cho học sinh thu gom thùng đựng sơn nước, đựng keo… nộp về Ban thi đua của Liên Đội.Vận động phụ huynh các khối lớp đóng góp cây xanh, hoa, phân bò, xơ dừa và mua thêm một số vật dụng để trang trí như Sơn; Cọ…Hàng tuần sau khi sinh hoạt Câu lạc bộ Mỹ thuật, Hội đồng đội trường TH Hiệp Thành  đã dành 30 phút hướng dẫn và cùng làm sản phẩm với các em. Chia các em thành 3 nhóm, mỗi nhóm đảm nhiệm một khâu công việc khác nhau tạo thành một dây chuyền khép kín để đạt hiệu quả cao và khoa học. Nhóm 1: Khoan lỗ thoát nước, tạo hình và sơn màu nền. Nhóm 2: Trang trí cho sản phẩm theo mẫu thầy Tổng phụ trách định hướng. Nhóm 3: Trồng cây và sắp xếp trên sân trường. Kết quả, đã thu được nhiều sản phẩm, vì thế mà giải quyết triệt để vấn đề không có kinh phí mua chậu hoa. Giúp Đội viên có ý thức bảo vệ môi trường, có đức tính tiết kiệm, không lãng phí. Khơi dậy niềm đam mê sáng tạo cho thế hệ trẻ.  Mô hình được hội đồng sư phạm nhà trường và hội phụ huynh học sinh đánh giá cao về tính hiệu quả thiết thực với nhu cầu cuộc sống và trong môi trường giáo dục.

Để các em thiếu nhi biết và hiểu về phong trào, bên cạch việc triển khai bằng kế hoạch, Liên đội đã phát huy tốt Đội tuyên truyền măng non của đơn vị. Hàng tuần sau mỗi giờ ra chơi các em được nghe các bài tuyên truyền qua đội tuyên truyền măng non, qua hệ thống phát thanh nhà trường, từ đó tạo cho các em nhận thức, động lực thực hiện tốt phong trào. Từ sự hưởng ứng, nỗ lực của các em thiếu nhi trong các chi đội, Ban chỉ huy Liên đội đã phát động phong trào xây dựng công trình măng non rộng khắp và có hiệu quả cao.

Thầy Trần Phi Long, Tổng phụ trách đội trường TH Hiệp Thành cho biết:  “Phong trào đã giáo dục cho đội viên, nhi đồng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt khó vươn lên, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần bồi dưỡng tâm hồn, tình cảm cho thế hệ “măng non” của đất nước. Chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học ngày càng được nâng cao, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”.