"Trò chơi dân gian-hát dân ca" một sân chơi bổ ích

Thứ sáu - 12/01/2018 14:52
Nhằm gìn giữ, phát huy văn hóa truyền thống dân tộc, thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đã đẩy mạnh việc đưa trò chơi dân gian, hát dân ca vào trường học.
đội thi hát dân ca của trường tiểu học Hiệp Thành
Ngày 12/01/2018, phòng giáo dục TP Thủ Dầu Một khai mạc hội thi hát dân ca và các trò chơi dân gian trong trường tiểu học năm học 2017 - 2018 tại trường tiểu học Hiệp Thành
Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; tạo cho các em có được tinh thần thoải mái, vui vẻ sau những giờ học căng thẳng và duy trì những giá trị truyền thống của dân tộc ta qua các trò chơi dân,hát dân ca nhằm giáo dục cho học sinh nhiều đức tính tốt cũng như rèn luyện sức khỏe.
hatdanca
Học sinh thi hát dân ca

Hội thi “Trò chơi dân gian” của đã khơi dậy một nét không gian văn hoá xưa với các trò lựa đậu, ngậm muỗng chuyền chanh, thổi bóng nước, thảm bay trên không …. Qua hội thi, các em học sinh thấy được sức  hút của các trò chơi dân gian, từ đó tiếp tục bảo vệ và phát huy các giá trị truyền thống của nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Không chỉ được đua tài trong những trò chơi vui nhộn, các bạn còn thêm gắn bó, đoàn kết với nhau hơn qua hội thi.

Với hội thi các trò chơi dân gian, các bạn học sinh  đã được tha hồ vui chơi trong một bầu không khí vui vẻ và lành mạnh. Trò chơi dân gian không chỉ mang đến cho các bạn nhỏ một sân chơi vui nhộn hấp dẫn mà còn rèn luyện cho các bạn ấy một số kĩ năng sống rất cần thiết cho cuộc sống.
Hội vui trò chơi dân gian đã khép lại, nhưng niềm vui, sự háo hức của con trẻ trong những ngày đầu năm mới  vẫn còn đọng lại. Nét văn hóa dân gian của dân tộc mãi mãi được gìn giữ và phát huy. Niềm tự hào về quê hương đất nước lại được thổi bùng lên trong lòng người Việt.
Một số hình ảnh của hội thi:

thayBon
thầy Dương Văn Bốn- phó trưởng phòng giáo dục TP Thủ Dầu Một phát biểu khai mạc hội thi
luadau
các em tham gia trò chơi lựa đậu
thambay
Trò chơi thảm bay trên không
ngammuongchuyenchanh
Trò chơi ngậm muỗng chuyền chanh
hiepthanh
tiết mục : " hát khúc đồng dao" của trường tiểu học Hiệp Thành
danca