Tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh năm học 2017 - 2018

Thứ tư - 24/01/2018 08:20
Sáng ngày 23/01/2018, Ban ATGT TP Thủ Dầu Một phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Dầu Một tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Hiệp Thành

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh nhà trường đã được tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức về quy tắc giao thông: Bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, đi đúng làn đường, phần đường; một số tình huống thường gặp khi tham gia giao thông;  nguyên nhân các vụ tai nạn, ùn tắc giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn…Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm trang bị cho các em những kỹ năng khi tham gia giao thông và biết cách ứng xử, đối phó với các tình huống đi trên đường, giúp các em thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông, hình thành văn hóa giao thông ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Được biết, trong những năm qua, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các trường học luôn được các cấp chính quyền  quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một đã chỉ đạo các  trường trong TP Thủ Dầu Một  quán triệt  cho cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc luật giao thông đường bộ và bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), ký cam kết với giáo viên, học sinh không vi phạm các quy định về giao thông. Đồng thời thường xuyên phối hợp với Ban ATGT  đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT theo định kỳ hàng tháng trong các buổi chào cờ, sinh hoạt lớp, các hoạt động giáo dục ngoài giờ; xây dựng các mô hình cổng trường ATGT…qua đó góp phần tích cực đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.
Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

antoangt
Anh Hà Thanh Long – Đội  Phó đội Cảnh sát giao thông tuyên truyền về biển hiệu lệnh và chỉ dẫn

antoan
Anh Hà Thanh Long – Đội  Phó đội Cảnh sát giao thông
antoangt
Học sinh chăm chú lắng nghe

Tác giả: Hòa Thuận