Trường Tiểu học Hiệp Thành

https://thhiepthanh.tptdm.edu.vn


Tiểu học Hiệp Thành :Thú vị học sinh tự phục vụ trong bữa ăn

Đó là không khí bữa ăn bán trú diễn ra thường ngày tại trường tiểu học Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Tiểu học Hiệp Thành :Thú vị  học sinh tự phục vụ trong bữa ăn

Các em sẽ tự quan sát để thay phiên nhau hoặc hỗ trợ các bạn trong tổ. Chuẩn bị xong, tất cả học sinh các lớp sẽ ra xếp hàng lấy khay ra bàn ăn.

Khi ăn xong, mỗi em sẽ tự mang khay ăn của mình ra khu vực rửa và phân đồ dùng của mình theo từng thau đã đặt sẵn. Các em ngồi bàn nào thì lau và dọn bàn ghế đó vào chỗ cũ. Xong xuôi đâu đó, mỗi em tự đi rửa tay, đánh răng rồi mới vào phòng nghỉ ngơi để chuẩn bị ngủ trưa.
 

hocsinh
Học sinh tự lấy thức ăn
Cô Thái Xuân Hiệp, phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, mỗi đầu năm học, trường chỉ mất một, hai tuần đầu hướng dẫn cho các em, đặc biệt là HS lớp 1 để các em quen tay. Phụ huynh cũng rất ủng hộ cách làm của nhà trường, còn học sinh thì luôn hào hứng hỗ trợ nhau. Có lẽ vì thế mà em nào cũng ăn ngon miệng hơn, rất ít bé ăn dư thừa. Theo cô Hiệo, không chỉ giảm áp lực công việc cho đội ngũ phục vụ, các em còn tự rèn ý thức tự giác, tự chăm sóc cho bản thân và giúp đỡ mọi người xung quanh.
họcsinh
Học sinh dọn dẹp khai thức ăn sau khi ăn xong
hocsinh
Học sinh dọn dẹp khai ăn
hocsinh
Học sinh xếp hàng xuống nhà ăn

Tác giả: Hòa Thuận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây