Hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" của Trường Tiểu học Hiệp Thành, tôn vinh vẻ đẹp của áo dài và người phụ nữ Việt Nam

Thứ sáu - 10/03/2023 21:33
Khi nói đến trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, người ta luôn nói về áo dài. Trải qua nhiều thời kỳ, tà áo dài truyền thống Việt Nam tuy có nhiều sự biến đổi nhưng vẫn mang những ý nghĩa thuần túy, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam. Áo dài là một phần văn hóa nói lên nhân quan và gói trọn tinh thần dân tộc Việt, gói trọn tinh thần người Việt. Áo dài được mọi lứa tuổi sử dụng, nó đã trở thành quốc phục của Việt Nam.
Nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động “Tuần lễ áo dài Việt Nam” năm 2023 từ ngày 01/3 đến ngày 08/3 trên toàn quốc. Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam gắn liền với nét duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ Việt Nam; khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người dân.
Trường Tiểu học Hiệp Thành đã tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2023 với các hoạt động thiết thực. Các ngày trong tuần, các cô giáo lên lớp dịu dàng với trang phục áo dài hiện đại, tạo hứng thú cho học sinh và sự khác biệt với hình ảnh cô giáo thường ngày. Ngày 8/3 - Ngày cuối “Tuần lễ áo dài”, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã đồng loạt mặc áo dài đến trường, chào đón học sinh trong niềm vui của Ngày Quốc tế phụ nữ. Cô giáo, học trò cùng cha mẹ học sinh rộn ràng tổ chức các hoạt động trải nghiệm chào mừng ngày 8/3 với nhiều nội dung và hình thức phong phú: Hát, múa, chơi trò chơi .Ngôi trường tiểu học trở nên rộn ràng hơn bởi những bộ áo dài nhiều sắc màu. Hình ảnh các cô giáo nhẹ nhàng trong trang phục dân tộc đã góp phần tôn vinh nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, góp phần bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.
 Một số hình ảnh hưởng ứng tuần lễ áo dài:
Cô giáo trường tiểu học Hiệp Thành duyên dáng trong tà áo dài truyền thống