Trường tiểu học Hiệp Thành tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề " Một ngày em làm chiến sĩ phòng cháy chữa cháy"

Thứ sáu - 09/12/2022 09:47
Sáng ngày 09/12/2022 trường Tiểu học Hiệp Thành phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên – Hội phụ nữ phòng PC07 đơn vị phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương thực hiện chương trình “ Một ngày em làm chiến sĩ ” với chủ đề “ Bé tập làm lính cứu hỏa”.
Qua chương trình nhằm tuyên truyền kiến thức về phòng cháy chữa cháy và hướng dẫn các em học sinh kỹ năng xử lý và thoát nạn khi gặp sự số cháy, nổ. Hướng dẫn các em học sinh sử dụng các bình chữa cháy được trang bị sẵn có tại trường và tại nhà. Bên cạnh đó, cô( chú) công an còn giới thiệu cho các em biết thêm các trang thiết bị dùng trong chữa cháy và thực hành chữa cháy bằng lăng chữa cháy từ xe chữa cháy mini.
Tất cả học sinh đã nhiệt tình, tích cực thực hành các kỹ năng cần thiết, cơ bản khi cháy xảy ra như: kỹ năng dùng khăn ướt bảo vệ cơ quan hô hấp khỏi bị ngạt vì khói, cúi thấp người, đi men theo tường để tìm lối thoát; kỹ năng dùng mặt nạ chống độc để thoát khỏi đám cháy,
Buổi thực hiện chuyên đề giáo dục kỹ năng phòng chống cháy nổ đã khép lại. Qua buổi sinh hoạt chuyên đề vô cùng bổ ích và ý nghĩa này, các em đã thấy được tầm quan trọng và sự cần thiết của việc Phòng cháy chữa cháy từ đó nâng cao ý thức và hình thành được kỹ năng Phòng cháy chữa cháy. Đây cũng là một trong những nội dung bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng sống và kỹ năng sinh tồn cho các em.
Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề:
Học sinh thực hành thao tác phòng chống khí độc